Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đại lễ uống nước nhớ nguồn tại chùa Khánh Lâm
14-3-2017

Ngày 12/3/2017, tại chùa Khánh Lâm (Khu du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Uống nước nhớ nguồn, kỳ siêu chư anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện quốc thái dân an.

Đến dự Đại lễ có các đồng chi lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Bình Trọng - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Thị Kim Đơn –Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Tuy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đến tham dự buổi lễ còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các chư tôn Hội đồng Trị sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các tỉnh lân cận; lãnh đạo huyện Kon Plông; cùng trên 2.000 phật tử, Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Kon Plông; các chư tôn Hội đồng Trị sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các tỉnh lân cận, cùng trên 2.000 phật tử, Nhân dân tham dự Đại lễ Uống nước nhớ nguồn.

Toàn cảnh Đại lễ Uống nước nhớ nguồn.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã nhấn mạnh về ý nghĩa của Đại lễ Uống nước nhớ nguồn theo tôn chỉ của Phật giáo là lấy hiếu đạo làm đầu và lòng tri ân, báo ân sâu sắc đối với những người đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông - ôn lại lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân huyện Kon Plông trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; tiếp nối truyền thống đó, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Kon Plông nỗ lực không ngừng xây dựng và phát triển, trong đó sự đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong việc xây dựng chùa Khánh Lâm thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, phụng sự Nhân dân; đồng thời khẳng định chùa Khánh Lâm là điểm đến trong tổng thể Khu Du lịch sinh thái Măng Đen gắn với tâm linh cho người dân và du khách mỗi khi đến với Kon Plông.

Tại Đại lễ, Đại đức Thích Nhuận Bảo được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao quyết định bổ nhiệm làm trụ trì chùa Khánh Lâm./.

Tin và ảnh: Nguyên Kon

lens Với Đảng mùa Xuân (6-2-2017)