Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Với Đảng mùa Xuân
6-2-2017

Mùa Xuân năm Canh Ngọ, 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập. Đây là mốc son chói lọi của cách mạng Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong lịch sử dân tộc: Chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối chính trị, về con đường cứu nước, cứu dân thoát khỏi ách áp bức của thực dân, phong kiến, đưa nước ta thoát khỏi bần cùng, lạc hậu.

87 năm qua, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê - nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân tộc vượt qua khó khăn, thử thách giành được những thành tựu vĩ đại: Cách mạng tháng Tám – 1945 thành công, đập tan ách thống trị thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do; hoàn thành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người chủ đất nước, người chủ xã hội; Đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu  xây dựng được cơ sở vật chất, kỹ thuật tạo tiền đề đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; nhất là qua 30 năm đổi mới đất nước đã khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng phù hợp với thực tiễn đất nước và xu thế của thời đại.

Cùng với chủ nghĩa Mác – Lê – nin, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi là kim chỉ nam cho đường lối cách mạng của Đảng. Trong suốt chặng đường lãnh đạo Nhân dân ta làm cách mạng, Đảng ta luôn làm theo lời Bác, luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân, tạo thành một khối đoàn kết thống nhất để bảo vệ và xây dựng đất nước. Càng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, chúng ta càng thấy rõ trách nhiệm của mình là tiếp tục làm cho Đảng ta mãi mãi xứng đáng là ngọn cờ tiên phong của giai cấp, của dân tộc; củng cố niềm tin yêu của Nhân dân.

Đất nước vào Xuân! Xuân Đinh Dậu đã đến! cũng là lúc chúng ta kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng và là năm thứ hai toàn dân ta thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII. Bằng hành động và quyết tâm, bằng việc làm cụ thể, “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là món quà chúng ta dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại mùa Xuân này.

VHKT