Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid
9-11-2021
Tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid
PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể trở lại "bình thường mới". Đây là ứng dụng hợp nhất của 3 ứng dụng (Bluezone, NCOVI và VHD), tích hợp 9 tính năng phòng, chống dịch cơ bản (khai báo y tể, kiểm soát ra vào bằng mã QR, hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm trực tuyến, hỗ trợ truy vết, quản lý cách ly, quản lý tiêm chủng, phản ảnh, bản đồ nguy cơ, thẻ thông tin Covid) và liên thông với 4 nguồn cơ sở dừ liệu quốc gia (về dân cư, bảo hiểm, tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19).Với PC-Covid, người dùng có thể xem, cập nhật thông tin cá nhân và xuất trình mỗi khi ra đường, đi tiêm chủng, xét nghiệm,...
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn quản lý: Cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
Hiện tại, trên kho ứng dụng Google Play cho Android, PC-Covid đã xuất hiện để người dùng có thể tìm để tải và cài đặt ứng dụng, hoặc cài đặt qua địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details