Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
21-7-2021

Ngày 20/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum có Công văn số 525-CV/BTGTU về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 20/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum có Thông báo tình hình dịch bệnh (số 1) về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 trên địa bàn tỉnh Kon Tum (chốt 1- Trạm Sao Mai, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum và chốt 3 - thuộc xã Hiếu, huyện Kon Plông). Sau khi phát hiện 2 ca dương tính, các cơ quan chức năng của tỉnh đã và đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng đối với các trường hợp Fl, F2, F3 có liên quan

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị trong tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng; mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca Covid-19 cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; không dồn ứ, chen lấn trong mua bán nhu yếu phẩm.

Tập trung thông tin, tuyên truyền Thông báo số 3254/TB-BCĐ, ngày 20/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Công điện số 03/CĐ-CTUBND, ngày 20/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn tiếp theo của tỉnh; tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả; huy động cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 như: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, không ra khỏi nhà khi không cần thiết; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc; dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc... các hoạt động nghi lễ, thờ tự). Chỉ đạo các cơ quan chức năng, các lực lượng tăng cường nắm bắt thông tin, dư luận xã hội, nhất là trên mạng xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật, gây hoang mang cho cộng đồng.

Tải Công văn số 525-CV/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

(Theo Công văn số 525-CV/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

2610 Tổng số người truy cập: 2035 Số người online: