Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
LỜI TỔ QUỐC - Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh
25-8-2021

Kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật "Lời Tổ quốc".

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nội dung; Tổng đạo diễn: NSƯT Ngọc Hân và các nghệ sỹ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh thực hiện, với các nhạc phẩm :

Hát & Múa: Lời tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lửa thiêng dân tộc; Sáng tác: Đồng Dương Chiều; Biên đạo múa: Thanh Tuấn, biểu diễn toàn đoàn.

Tam ca nữ: Đường tôi đi dài theo đất nước; Sáng tác: Vũ Trọng Hối, do các ca sỹ: Y Ngũch, Quỳnh Như, Thùy Dung thể hiện.

Đơn ca nữ: Bài ca thống nhất; Sáng tác: Võ Văn Di; ca sỹ thể hiện Thùy Dung.

Tốp ca nam: Bài ca quê hương; Sáng tác:Quang Dũng, Cố NSND Y Moan; các ca sỹ:  A Long, A Xin , Nhất Duy, Kiết Tường.

Tốp ca nữ: Áo dài Việt Nam; Sáng tác: Nhung Sơn; các ca sỹ: Y Ngũch, Y Nhip, Y Mỹ Châu, Y Nhơn, Quỳnh Như, Thùy Dung.

Hát & Múa: Tự hào Việt Nam; Sáng tác: Xuân Trí; Biên đạo múa: Nguyễn Công Trí.

Chương trình nghệ thuật không khán giả, được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức quay phim và phát trên sóng KRT và đưa lên Youtube.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập. (Ảnh đồ họa: Quang Huy)

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cũng đã triển khai công tác tuyên truyền trực quan, đan xen với hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911  - 25/8/2021) và và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trần trọng mời quý khán giả đón xem trên KRT - Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum vào lúc 8h ngày 02/9/2021!

Tin: Trần Lâm