Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021
26-5-2021

Để góp phần chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1640/QĐ-BVHTTDL, giao Vụ Thư viện chủ trì tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021.

Thư viện tỉnh Kon Tum luôn đổi mới  đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc

Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", Cuộc thi hướng tới các đối tượng là người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 06 tuổi trở lên).

Người dự thi sẽ xây dựng video clip giới thiệu sơ lược về bản thân hoặc nhóm và chia sẻ cảm nhận về một hoặc nhiều cuốn sách yêu thích, có tác động tích cực tới bản thân. Các video đảm bảo yêu cầu sẽ được đăng công khai trên chuyên mục "Cuộc thi cuốn sách tôi yêu" của Kênh "Sách và Trí tuệ Việt" tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021) để mọi người bình chọn.

Yêu cầu về video dự thi phải bằng tiếng Việt, đảm bảo bản quyền hợp pháp, có nội dung lành mạnh, trong sáng và chưa tham gia các cuộc thi hoặc đăng lên bất kỳ website khác. Video phép sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh và không giới hạn số lượng video và số người tham gia.

Hoạt động giới thiệu sách năm 2018 tại Thư viện tỉnh Kon Tum

Các video được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (View), lượt yêu thích (Like), lượt Chia sẻ (Share) trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

Ban tổ chức sẽ trao 40 giải thưởng, trong đó có 1 giải đặc biệt và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 11-2021.

Tin, ảnh: Thảo Trang