Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016 - khu vực phía Nam kết thúc vào chiều 27/10, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Đội Quán 79 Gia Bảo - Kon Tum giành giải Nhì, chính thức góp mặt tại vòng chung kết trong thời gian tới.
Đội Quán 79 Gia Bảo - Kon Tum tham gia vòng bán kết với thực đơn gồm 4 món: Cá phá nấu rượu cần, rau rừng sốt hạt bo bo, gà vườn nấu tiêu xả, chè trôi nước sầu riêng.
Các món ăn "ngon và lành" này không chỉ được chế biến chủ yếu từ các nguyên liệu truyền thống của địa phương, mà còn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo khi kết hợp sử dụng các loại gia vị sẵn có trong tự nhiên, mang đậm đặc thù vùng rừng núi Bắc Tây Nguyên như gừng rừng, tiêu rừng...
Đội Quán 79 Gia Bảo- Kon Tum giành giải Nhì. Ảnh: Tuyết Hồ
Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016 - khu vực phía nam có chủ đề "Món ăn vàng" diễn ra trong hai ngày 26-27/10, với sự tham gia của 28 đội đầu bếp được chọn qua vòng sơ tuyển tại các cụm thi Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ - Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Giải nhất vòng này thuộc về đội Khu du lịch Bình Quới (Thành phố Hồ Chí Minh). Quán 79 Gia Bảo Kon Tum là 1 trong số 8 đội giành giải Nhì.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016 với chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập - Hành trình gia vị Việt” do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức được sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm tìm kiếm, bảo tồn và phát huy giá trị những món ăn truyền thống, mang đặc trưng văn hóa địa phương, biến ẩm thực Việt thành thương hiệu du lịch.
Tin: Phòng Quản lý Du lịch