banner
Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Nội dung báo chí phản ánh “Sân vận động tỉnh Kon Tum nâng cấp ghế ngồi 5,5 tỉ đồng, vừa hết bảo hành đã hỏng” (báo cáo 167/BC-STTTT)
7-6-2024
Ngày 06/06/2024, Sở Thông tin và Truyền thông có Báo cáo Tuần số 23/2024 (167/BC-STTTT) về việc thẩm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm (từ ngày 29/5/2024 đến ngày 04/6/2024): Tại mục 2. Nội dung báo chí phản ánh nhiều, có tin/bài “Sân vận động tỉnh Kon Tum nâng cấp ghế ngồi 5,5 tỉ đồng, vừa hết bảo hành đã hỏng”, tổng số tin/bài: 07.

Ngay sau khi tin/bài viết trên được đăng trên các báo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo trực tiếp đến Lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở được giao quản lý, sử dụng Sân Vận động tỉnh) để kiểm tra, khắc phục. Tại cuộc họp giao ban cơ quan ngày 03/06/2024, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao khẩn trương thực hiện việc khắc phục số ghế ngồi bị bong tróc, xê dịch vị trí, đồng thời kiểm tra lại toàn bộ ghế ngồi trên sân. Trong tuần, Lãnh đạo Sở đã trực tiếp kiểm tra, qua kiểm tra toàn bộ các ghế ngồi bị bong tróc, xê dịch như báo chí đã phản ánh đã được cố định lại trên mặt sàn đúng vị trí; các ghế ngồi được trang bị không bị hư hỏng.

Sân vận động tỉnh Kon Tum trong thời gian qua đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp, qua đó đáp ứng việc tổ chức một số giải thi đấu thể thao cấp quốc gia, khu vực và tổ chức các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh: Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh; tổ chức Giải điền kinh trẻ quốc gia; Hội khỏe Phù Đổng; đăng cai tổ chức một số trận thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì, hạng Ba quốc gia; giải bóng đá truyền thống tỉnh Kon Tum. Việc đầu tư nâng cấp các trang thiết bị của sân vận động, trong đó đầu tư mái che và ghế ngồi trên khán đài đã góp phần phục vụ tốt cho Nhân dân khi tham gia, cổ vũ các hoạt động diễn ra tại sân vận động tỉnh.

Năm 2024, tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức một số trận thi đấu trong khuôn khổ bảng A giải bóng đá hạng Nhì quốc gia, mỗi trận đấu diễn ra trên Sân vận động Kon Tum, trung bình thu hút khoảng 7 ngàn khán giả đến sân cổ vũ, trận đấu có số lượng khán giả đến cổ vũ đông nhất là trận đội bóng tỉnh Kon Tum gặp đội bóng đá Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ninh FC, số lượng khán giả đến sân khoảng 10.000 người. Bóng đá là môn thể thao có sự thu hút lớn khán giả đến sân, các đội bóng nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên các khán đài qua các tình huống, đường bóng, nhất là khi cầu thủ ghi được bàn thắng, do vậy khán giả có những tác động mạnh lên ghế ngồi dẫn đến một số ghế ngồi bị bong tróc, xê dịch vị trí.

Rút kinh nghiệm về nội dung được báo chí đã phản ánh, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý tài sản, thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, kịp thời khắc phục sửa chữa ngay các hư hỏng để đảm bảo phục vụ tốt các chương trình, sự kiện, không để xảy ra tình trạng như báo chí đã phản ánh vừa qua. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất mong nhận được những thông tin phản ánh tích cực từ cơ quan báo chí để quản lý, phát huy hiệu quả sân vận động tỉnh Kon Tum được tốt hơn; đồng thời thu hút đông đảo nhân dân đến tham gia, cổ vũ các chương trình, sự kiện và các giải thể thao tổ chức tại sân vận động tỉnh; tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng về tinh thần tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh các hàng ghế đẫ được cố định lại trên mặt sàn đúng vị trí
 
TBT
Số lượt xem:213
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
TRANG THÔNG TIN SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà A, Trung tâm hành chính  hội nghị tỉnh Kon Tum, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 0260.3862538 ; Fax: 0260.3861497; Email: svhttdl@kontum.gov.vn.
2610 Tổng số người truy cập: 629 Số người online:
TNC Phát triển: