Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bảo tàng tỉnh: Tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2015.
10-2-2015

Sáng ngày 10/02/2015, Bảo tàng tỉnh tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2015. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở và 29 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bảo tàng.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, Bà Đỗ Thị Thanh Thủy, Giám đốc Bảo tàng tỉnh báo cáo kết quả một số hoạt động nổi bật của Bảo tàng năm 2014 và kế hoạch hoạt động năm 2015. Trong năm 2014, Bảo tàng đã triển khai tốt các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, duy trì lịch mở cửa, bố trí thuyết minh, phục vụ 3.733 lượt khách, 92 đoàn (1.002 người) đến tham quan, nghiên cứu. Công tác sưu tầm được tổ chức thực hiện thường xuyên, tiếp nhận 10 tài liệu, hiện vật, 27 hiện vật dân tộc học và 01 hiện vật thời cách mạng, 01 nhà Sàn của dân tộc Ba Na...

Bà: Đỗ Thanh Thủy, Giám đốc Bảo Tàng tỉnh, phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014

Công tác trưng bày các chuyên đề “Biên giới - Biển, đảo quê hương”; “Từ chiến dịch Bắc Tây Nguyên đến chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ”; Phối hợp đăng cai triển lãm Mỹ thuật V (Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 19 - 2014); Trưng bày, triển lãm tượng gỗ dân gian tỉnh Kon Tum; Một số hình ảnh về kinh tế - xã hội; Kon Tum - Nét đặc sắc văn hóa Bắc Tây Nguyên; 70 năm một chặng đường Hoa - Lửa…; thường xuyên cập nhật dữ liệu vào Trạm Vệ tinh Ngân hàng dữ liệu văn hóa phi vật thể.

Đồng chí Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2015, bên cạnh việc hoàn chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ, phát huy tinh thần tự giác, thực hiện tiết kiệm, cải thiện mức thu nhập tăng thêm cho viên chức, người lao động, triển khai nhiệm vụ bán vé thăm quan Bảo tàng theo Quyết định số 78/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thu phí tham quan Di tích lịch sử Ngục Kon Tum và Bảo Tàng. Tiếp tục việc sưu tầm hiện vật phục vụ quy hoạch, xây dựng Bảo tàng ngoài trời. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, in các tờ rơi, các xuất bản phẩm văn hoá chuyên ngành bảo tàng, triển khai các nhiệm vụ trưng bày, triển lãm phục vụ khách tham quan, nghiên cứu học tập. Xây dựng Bảo tàng tỉnh Kon Tum thành một điểm tham quan hấp dẫn, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Bài, ảnh: Trần Lâm