Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tổ chức Hội thao kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.
5-4-2022
Hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3); ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3); ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3).

Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 13/2/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 - 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, từ ngày 23/03 - 24/03/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thao kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
- Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022:
Được tổ chức vào sáng ngày 23/03/2022 tại Sân Vận động tỉnh Kon Tum, đường Trường Chinh, thành phố Kon Tum với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Đoàn vận động viên về tham gia Hội thao kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam.Sau Lễ phát động đã tổ chức chạy đồng hành.
- Hội thao kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2022)
Tham dự Hội thao có 5 đoàn thuộc các đơn vị: Trung tâm HL&TĐTDTT tỉnh, Văn phòng Sở VH,TT&DL, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện Kon Plông. Tổng số có 65 vận động viên tham dự (35 VĐV nam, 30 VĐV nữ), thi đấu các môn: Bóng đá nam 5 người; bóng chuyền hơi nữ; cầu lông: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; bóng bàn: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; quần vợt: đôi nam.

Hội thao kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam  được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch duy trì tổ chức hàng năm, qua đó đã động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động của ngành tham gia tập luyện thể dục thể thao,  hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành.
- Vận động viên (VĐV) là cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Sở; các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa, Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông các huyện, thành phố được tham gia thi đấu Hội thao. Mỗi đơn vị được thành lập một đoàn để tham gia Hội thao.
Trong thời gian trước, trong và sau tổ chức Hội thao kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai công tác tuyên truyền rộng khắp trên địa bàn tỉnh thông qua các hình thức tuyên truyền bằng băng rôn, panol và tuyên truyền lưu động bằng xe loa lưu động. Nội dung hhẩu hiệu tuyên truyền: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Cả nhà tập ngay đánh bay Covid”  Chào mừng 76 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2022); Chào mừng 47 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (16/3/1975 - 16/3/2022); Chào mừng 47 năm ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 - 16/3/2022).

TBT