Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022
22-6-2022
             Chiều ngày 20/06/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 đã tổ chức Lễ Bế mạc Đại hội. Về dự Lễ Bế mạc có đại diện Lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Đoàn Vận động viên về tham dự Đại hội

Từ ngày 14-20/06/2022, đã diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022, sau Lễ khai mạc Ban Tổ chức đã tổ chức thi đấu 08 môn trong Đại hội gồm: Bóng chuyền, Điền kinh, Kéo co, Bắn nỏ, Bắn ná, Đẩy gậy, Cà kheo, Billiards (Bida). Các môn thi đấu kết thúc vào sáng ngày 20/06/2022. Trước đó, từ ngày 01/4/2022 đến 10/6/2022 Ban Tổ chức Đại hội đã tổ chức thi đấu 10 môn trước Đại hội, gồm: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Cờ vua, Bơi, Việt dã, Bóng đá nam 11 người, Võ Karate, Taekwondo, Yoga. Ban tổ chức đã trao 115/136 bộ huy chương cho các VĐV đạt thành tích ở các nội dung thi đấu và 07 giải toàn đoàn cùng nhiều giải khuyến khích. Tại Đại hội kỳ này đã ghi nhận 02 vận động viên phá kỷ lục so với các kỳ Đại hội trước ở môn Điền kinh.

Tại Lễ Bế mạc, ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan Thương trực Ban Chỉ đạo), Phó Ban tổ chức Đại hội đã phát biểu: Sau hơn 04 tháng tiến hành tổ chức thi đấu 18 môn với 136 nội dung thi đấu. Các vận động viên đã thi đấu, nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng trên tinh thần Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao nhất. Đại hội đã diễn ra đúng lịch trình, an toàn, đánh giá chính xác, trung thực thành tích thể thao của các vận động viên. Đây cũng là dịp để các vận động viên cùng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về chuyên môn và nâng cao thành tích thể thao của chính bản thân mình và của đoàn. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng tất cả chúng ta và các bạn vận động viên sẽ giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về tình bạn và tinh thần cao thượng, trung thực, đoàn kết trong thi đấu thể thao.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 đã thành công rực rỡ trên tất cả các mặt; có bước phát triển cao hơn cả về số lượng VĐV, số môn thi đấu, số đơn vị tham gia, chất lượng chuyên môn, trình độ tổ chức so với kỳ Đại hội trước. Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 đã khép lại, đánh dấu bước tiến đáng tự hào cho thể dục thể thao Kon Tum

Kết quả xếp hạng toàn đoàn tại Đại hội:
- Đơn vị dẫn đầu: Thành phố Kon Tum đạt 88 huy chương, trong đó: 33 HCV, 34 HCB, 21HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 2: Công an tỉnh đạt 34 huy chương, trong đó: 13 HCV, 12 HCB, 9 HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 3: Huyện Đăk Hà đạt 26  huy chương, trong đó: 7 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 4: Huyện Ngọc Hồi  đạt 31 huy chương, trong đó: 7HCV, 10HCB, 14 HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 5: Huyện Kon Rẫy đạt 20 huy chương, trong đó: 7 HCV, 5HCB, 8 HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 6: Huyện Đăk Tô đạt 18 huy chương, trong đó:4 HCV, 4 HCB, 10HCĐ.
- Đơn vị xếp hạng đứng thứ 7: Huyện Đăk Glei đạt 20 huy chương, trong đó: 2 HCV, 7 HCB, 11 HCĐ.
(một số Đoàn tham gia thi đấu đạt thành tích, tuy nhiên do không tham gia đủ số môn theo quy định, do vậy không được xếp hạng toàn đoàn)

TBT