Bạn đang ở :   Thông tin & Sự kiện > Văn hóa
    Đăng Nhập
BoVHTTDL
COVID19
du lich kon tum
VBPL_KonTum
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
LƯỢT TRUY CẬP
71.668
VĂN HÓA

KẾT QUẢ CUỘC THI ĐẠI SƯ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020

 Chiều ngày 9/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh (HS) các cấp TH, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

         Sau 03 tháng triển khai (từ ngày 01/3 - 30/5/2020) cuộc thi đã nhận được 8.454 bài dự thi của học sinh thuộc 35 trường học trong toàn tỉnh. Ban Tổ chức đánh giá cao kết quả cuộc thi, có nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong trong sáng, đúng chủ đề, bố cục khoa học, có rút ra ý nghĩa, bài học, liên hệ với bản thân sâu sắc, hợp lý và nhiều em đã thể hiện được khả năng tư duy, sáng tạo, viết văn, sáng tác truyện, thơ và năng khiếu vẽ tranh của mình. Những bài viết này thực sự là sản phẩm tinh thần của các em. Từ đó cho thấy được niềm đam mê đọc, hiểu được lợi ích của việc đọc sách và các ý tưởng sáng tạo, giải pháp trong khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng.

      Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã công bố, trao giải cho 04 bài dự thi đạt giải vòng chung khảo toàn quốc, gồm học sinh Nguyễn Thảo Nguyên, lớp 12 Văn, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP. Kon Tum đạt giải ba; và 03 giải khuyến khích thuộc về các học sinh: Hà Hồ Trường Giang, lớp 9H trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, TP. Kon Tum; Trần Lê Thùy Trang, lớp 7A Trường THCS Nguyễn Du, huyện Đăk Tô và Hoàng Thị Hiền Nhi, lớp 12C10 trường THPT Kon Tum.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải ba vòng chung kết toàn quốc cho học sinh Nguyễn Thảo Nguyên, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

 

Kết quả cuộc thi quy mô cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho 06 học sinh cho các phần thi, gồm: Y Liên, Trường THCS Ngọc Tụ  phần thi Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Trần Lê Thùy Trang, Trường THCS Nguyễn Du đạt giải Bài thơ khuyến học hay nhất; Hà Hồ Trường Giang, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, TP Kon Tum phần thi câu chuyện sáng tác hay nhất; Võ Ngọc Minh Thi, Trường THSP Ngụy Như Kon Tum, TP Kon Tum, giải sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Nguyễn Thảo Nguyên, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Kon Tum với giải câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất và em Hồ Văn Khang, Trường THCS Phan Chu Trinh, TP Kon Tum đạt giải nhì ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất. Trao giải tập thể cho Trường THPT Kon Tum có nhiều thí sinh tham gia nhất và Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, TP Kon Tum có nhiều học sinh đạt giải Nhất.

 

 Đồng chí Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải khuyến khích vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020.

 

Ngoài ra Ban Tổ chức đã trao 04 giải tập thể cho các trường đã tích cực tham gia Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”; trao 07 giải Nhì, 07 giải Ba và 14 giải khuyến khích.

 

                                                                                                                                                          Tin, ảnh: A. Đ

Đăng bởi : Trần Lâm Ngày đăng : 12/11/2020 Lượt xem : 287
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Email Kontum
https://dichvucong.kontum.gov.vn/
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Website liên Kết