Bạn đang ở :   Thông tin & Sự kiện > Văn Hóa
    Đăng Nhập
Email Kontum
VBPL_CP
BoVHTTDL
Góp ý web
Thủ tục hành chính
LƯỢT TRUY CẬP
71.668
VĂN HÓA

KHÁT VỌNG DÃ QUỲ - ĐOẠT HUY CHƯƠNG BẠC TRONG LIÊN HOAN TOÀN QUỐC

 Chương trình Khát vọng dã quỳ đoạt Huy Chương Bạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 31/8 tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ 4 năm/01 lần.

Khi Tây Nguyên vào mùa khô là nắng và gió, càng nắng, càng gió Hoa Dã quỳ càng nở rực, tràn ngập trên các dãy đồi Tây Nguyên, men theo các con đường thể hiện sức sống mãnh liệt của loài hoa hoang dại, đạo diễn, biên đạo múa Ngọc Hân cùng với tập thể diễn viên Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh đã xây dựng chương trình Nghệ thuật Khát vọng dã quỳ có 03 chương với 13 tiết mục. Trong đó tiết mục Hồn Đất do NSƯT Đỗ Hiền và Ngọc Hân biên đạo đoạt Huy chương Vàng do các nghệ sỹ: Công Trí, Thanh Tuấn, Nay Y Won, A Guis, Nguyễn Linh, Lệ Quyên, Phương Dung, Ngọc Trân, Tú Anh, Lại Linh, Y Liên, Thu Vân, Thúy Vy thể hiện. Các tiết mục: Múa Gloòng Lú (Tiếng đá tựa tiếng cồng) biên đạo Nguyễn Linh - Công Trí; Hát múa: Hội cầu mưa, biên đạo Thanh Tuấn và tiết mục đơn ca Lang thang, sáng tác NSƯT Đỗ An do Y Nhip thể hiện đều đạt Huy chương Bạc.

Chương trình KháT vọng dã quỳ đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan toàn quốc năm 2018

Ban Tổ chức đã đánh giá cao tinh thần tham gia Liên hoan của các đoàn, đã thể hiện được bản sắc riêng có của địa phương mình với đam mê sáng tạo, niềm khát khao cống hiến nghệ thuật. Chương trình Khát vọng dã quỳ đã được Ban tổ chức chọn để phục vụ nhân dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) và đã thu hút được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt thành của khán giả.

Ông Phạm Ngọc Hân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh cho biết: đơn vị vừa được sát nhập từ 03 cơ quan Trung tâm Văn hóa tỉnh; Đoàn Nghệ thuật tỉnh và Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng; cơ cấu tổ chức chưa được hoàn thiện, tuy nhiên với lòng nhiệt tình, quyết tâm cao của các anh em nghệ sỹ, sự động viên kịp thời của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh trở thành động lực và chỉ trong 10 ngày đơn vị đã xây dựng chương trình Khát vọng dã quỳ và cũng là lần đu tiên đơn vị được tham gia Liên hoan.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH KHÁT VỌNG DÃ QUỲ

Hoạt cảnh tiết mục Gùi mưa gội nắng

Hoạt cảnh tiết mục Gloong Lú (Tiếng đá tựa tiếng cồng)

Y Nhơn - Độc đấu T'rưng

Ca sỹ Ngọc Hương tại đêm công diễn phục vụ khán giả huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)

Tin, ảnh: Trần Lâm

Đăng bởi : Trần Lâm Ngày đăng : 05/09/2018 Lượt xem : 215
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Nông thôn mới
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Website liên Kết