Bạn đang ở :   Thông tin & Sự kiện > Văn Hóa
    Đăng Nhập
VBPL_CP
BoVHTTDL
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
LƯỢT TRUY CẬP
71.668
VĂN HÓA

HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2018

   Sáng 23/5/2018, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 tỉnh Kon Tum do Sở Văn hóa, Thể thao& Du lịch Kon Tum tổ chức đã kết thúc sau 02 ngày làm việc.

 

   Trên cơ sở đánh giá công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn  những thí sinh, tập thể nổi bật, xứng đáng trao giải Hội thi lần này; đó là: Về cá nhân: Đồng giải Nhất thuộc về thí sinh Doãn Thị Anh Thư ( huyện Ngọc Hồi) và Trần Thị Anh Thư ( huyện Đăk Hà); giải Nhì thuộc về Hoàng Mai Trà My, Nguyễn Quân Thành Đạt ( huyện Ngọc Hồi) và Trần Phương Dung ( Trường THSP Ngụy Như Kon Tum ) và đồng giải Ba thuộc về các thí sinh: Y Thị Nga ( huyện Sa Thầy), Phạm Bảo Hân ( huyện Đăk Hà), Bùi Thị Thùy Linh ( huyện Đăk Tô),Y Đông và Đinh Hồng Siêu ( huyện Kon Plông ) và nhiều giải khuyến khích; Về giải Tập thể: Giải Nhất thuộc về Phòng VHTT huyện Ngọc Hồi, giải Nhì thuộc về Phòng VHTT huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum, giải Ba thuộc về Phòng VHTT các huyện Sa Thầy, Đăk Tô, Đăk Glei, Kon Plông, Ia H’Drai.
   Tại buổi tổng kết, trao giải, bà Trần Thị Kim Phương – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo – thay mặt Hội đồng Giám khảo đánh giá cao sự chuẩn bị, đầu tư về đạo cụ, trang phục minh họa tiết mục dự thi của các đoàn; sự nỗ lực của thí sinh dành cho Hội thi. Hầu hết các phần dự thi của các thí sinh đúng chủ đề, đạt yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.
   Theo ghi nhận của Ban Giám khảo, với 47 tiết mục dự thi của 62 thí sinh đến từ 08 huyên và 10 trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum, Hội thi năm nay, qua lối diễn xuất và cách phân biệt giữa lời dẫn chuyện và lời thoại, thí sinh đã nêu bật được tính cách từng nhân vật. Cùng với giọng kể truyền cảm của mình, mỗi câu chuyện của các em đã đem đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi câu chuyện kể đã trau dồi cho các em về lòng thương yêu con người, giúp các em phân biệt được những điều tốt - xấu trong cuộc sống. Và đặc biệt thí sinh đã rút ra bài học bổ ích sau mỗi câu chuyện kể để học tập, vận dụng vào cuộc sống.
   Trong phần giới thiệu tác phẩm, thí sinh đã lựa chọn tác phấm hay, có ý nghĩa để giới thiệu, trình bày tạo cảm xúc mạnh cho người nghe, lôi cuốn khán giả đến với tác phẩm dự thi; như phần giới thiệu của em Trần Thị Anh Thư với tác phẩm “Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ”, phần kết hợp rất hài hòa của 2 em Nguyễn Mai Trà My và Nguyễn Quán Thành Đạt với tác phẩm “Hoàng Sa - Trường Sa trong vòng tay Tổ quốc”,…
   Tuy nhiên, vẫn còn có một số thí sinh trình bày tác phẩm dự thi còn lộn xộn, đan xen giữa kể chuyện và giới thiệu tác phẩm; có những tiết mục đầu tư rất công phu, hấp dẫn nhưng nhóm phụ họa đông vượt quá yêu cầu của Ban Tổ chức; có những phần dự thi theo hoạt cảnh, phân vai làm cho câu chuyện gián đoạn không thể hiện được vai trò của người kể chính; Có thí sinh kể câu chuyện rất xúc động nhưng lại chưa đúng với tiêu chí của Hội thi vì câu chuyện đó được lấy từ trên một trang báo mạng; Có những tiết mục giới thiệu do lồng nhạc quá to nên át mất lời giới thiệu của các em,…
   Dự tổng kết và trao giải, ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Kon Tum, Trưởng BTC Hội thi - đánh giá cao nỗ lực của thí sinh, của các đoàn tham gia Hội thi đã thể hiện hết mình những tác phẩm hay và có rất nhiều thí sinh đã thể hiện khá tốt, từ chất giọng đến biểu đạt cảm xúc. Hội thi diễn ra sôi nổi và nhiều bất ngờ, đã tạo được hiệu ứng tốt, nhiều đơn vị đã có sự quan tâm chuẩn bị chu đáo, tham gia rất tích cực, có sự đóng góp dàn dựng công phu của giáo viên, của cán bộ làm công tác thư viện làm cho các tiết mục dự thi thêm phần sinh động, đặc sắc. Cảm hứng từ Hội thi đã truyền đến các em, mang đến cho các em niềm yêu thích đọc sách và khả năng phân tích, tiếp thu các giá trị mà các câu chuyện mang lại. Những tiết mục được dàn dựng có chất lượng, rất đáng yêu, mang tính chất hồn nhiên thơ ngây của trẻ nhưng vẫn không mất đi giá trị giáo dục mà các câu chuyện muốn truyền tải đến người xem.
   Tuy nhiên, Hội thi lần này chưa thu hút sự quan tâm theo dõi đông đảo của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên; công tác tổ chức còn nhiều hạn chế như không gian tổ chức, ánh sáng, âm thanh chưa đảm bảo; thời tiết nắng nóng, bố trí thời gian biểu thi chưa hợp lý đã ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh. Hội thi còn thiếu các em học sinh ở các huyện Tu Mơ Rông, Kon Rầy và một số em vì sức khỏe đã đăng ký nhưng không tham gia được Hội thi đây là điều đáng tiếc.
Tin - ảnh: Nguyên Kon
   Một số hình ảnh ghi nhận qua Hội thi:
Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 23/05/2018 Lượt xem : 210
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Nông thôn mới
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Website liên Kết