Đăng Nhập
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoVHTTDL
Góp ý web
LƯỢT TRUY CẬP
71.668
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

Tỉnh Kon Tum: Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao Chào Xuân 2018

   Hòa trong không khí tươi vui, phấn khởi nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018, đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018);  Kỷ niệm 105 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 – 09/02/2018). Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kon Tum tổ chức chương trình “Sắc xuân Mậu Tuất 2018”.

   Chương trình “Sắc xuân Mậu Tuất 2018” được tổ chức từ ngày 19-21/2 tức từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 tết âm lịch, các hoạt động được tổ chức sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị qua các cung bậc của hành trình di sản văn hóa truyền thống của quê hương đất nước; Ban tổ chức chương trình đã xây dựng, tái hiện, phục dựng lại nhiều mô hình và hoạt động truyền thống như các hoạt động: đua thuyền độc mộc trên sông Đắk La; diễn tấu cồng chiêng và múa xoang, cùng với các hoạt động trải nghiệm khám phá trò chơi dân gian như đánh đu, đi cầu khỉ, leo cột trơn, cầu bập bênh, không gian ẩm thực truyền thống.

   Đặc biệt Chương trình còn có sự tham gia của Đội máy bay mô hình, Đoàn nghệ nhân phường Rối nước xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ quân cảnh, tỉnh Gia Lai; đội Lân Tâm Minh Đường, phường Nguyễn Trãi thành phố Kon Tum; các Đoàn nghệ nhân của tỉnh Kon Tum biểu diễn luân phiên các ngày.

   Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày các Bộ sưu tập hiện vật, tài liệu, tranh ảnh về di sản văn hóa các dân tộc Kon Tum và giới thiệu trang phục truyền thống của 10 nước ASEAN.

   Trong chương trình này, hoạt động đua thuyền độc mộc được tổ chức hàng năm luôn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia cổ vũ, là hoạt động không thể thiếu trong những ngày Xuân ở Kon Tum, năm nay, tham dự có 51 thuyền với 84 vận động viên của thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đăk Hà. Năm nay huyện Sa Thầy cũng sẽ tổ chức đua thuyền trên sông Pô Kô vào ngày mùng 9 tết,  huyện Đăk Hà tổ chức đua thuyền trên đập Mùa xuân vào ngày mùng 10 tết.

   Việc tổ chức chương trình “Vui xuân Mậu Tuất 2018” là một hoạt động ý nghĩa nhằm lưu giữ những vốn văn hóa truyền thống tại địa phương, đồng thời là một thông điệp gửi tới bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên mảnh đất Kon Tum nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung với nhiều sắc thái văn hóa và giàu lòng mến khách đang mở rộng vòng tay chào đón bạn bè bốn phương đến với mảnh đất Kon Tum để tìm hiểu, giao lưu văn hoá trong thời kỳ phát triển và hội nhập trong tương lai.

   * Một số hình ảnh của Chương trình “Sắc xuân Mậu Tuất 2018”:

Tin - Ảnh: Văn Phát – Trần Lâm

Đăng bởi : Nguyễn Thái Sơn Ngày đăng : 22/02/2018 Lượt xem : 366
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Website liên Kết