Bạn đang ở :   Thông tin & Sự kiện > Du Lịch
    Đăng Nhập
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
BoVHTTDL
LƯỢT TRUY CẬP
71.668
DU LỊCH

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH KON TUM THAM GIA LỄ HỘI TRÀNG AN, NINH BÌNH NĂM 2018

   Ngày 28/4 đến 29/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum đã tham gia các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch tại Lễ hội Du lịch Tràng An, Ninh Bình năm 2018.

   Lễ hội Du lịch Tràng An, Ninh Bình tổ chức hằng năm vào tháng 3 âm lịch. Năm nay Ban Tổ chức Lễ hội đã có Thư mời Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum tham gia biểu diễn tại Lễ hội Tràng An năm 2018, Khu du lịch sinh thái Tràng An (thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình).
   Tham gia Lễ hội có các đoàn nghệ nhân của các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Huế, Kon Tum, Học viện âm nhạc quốc gia (2 đoàn) và đặc biệt là có sự tham gia của 10 đoàn nghệ nhân các nước ASEAN.
Đoàn nghệ nhân Kon Tum tại sân khấu Trường An

   Đoàn nghệ nhân Kon Tum (20 nghệ nhân dân tộc Ja Rai huyện Sa Thầy) được bố trí biểu diễn tại sân khấu Bàn tay King Kong trên sông Tràng An cùng với Đoàn nhạc cụ truyền thống Tây nguyên của Học viện quốc gia âm nhạc. Đến với Lễ hội, đoàn Kon Tum biểu diễn những tiết mục truyền thống đặc sắc của dân tộc Ja Rai, trong đó nổi bật nhất là bài Bơng RLăng – Mừng chiến thắng thu hút được đông đảo du khách, đoàn cán bộ cấp cao của Trung ương xem, cổ vũ. Ngoài ra, chương trình của đoàn Kon Tum được ghi hình và phát trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Tiết mục Bơng R’‑ Lăng – Mừng chiến thắng tại Trường An
   Đến với Lễ hội Tràng An- Ninh Bình năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tham quan, qua đó đã giới thiệu về văn hóa truyền thống của dân tộc địa phương tại Kon Tum đồng thời mong muốn giao lưu, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của cộng đồng dân tộc các tỉnh Kon Tum với cộng đồng các dân khu vực phía bắc nhằm giới thiệu thiệu, quảng bá về hình ảnh du lịch Kon Tum, mời gọi du khách đến với Kon Tum, đặc biệt là Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen./.

                                                                                           Vũ Hoàng Lê 

 

Đăng bởi : Nguyễn Thái Sơn Ngày đăng : 02/05/2018 Lượt xem : 195
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Website liên Kết